Toán Học Tiểu Toàn Thư – Ver 2.1

Toán Học Tiểu Toàn Thư là ứng dụng di động hữu ích và thú vị cho những ai đang học tập và sử dụng Toán học. Trong dự định, ứng dụng này bao gồm nhiều tính năng hay ho, nhưng trong phiên bản 2.1 này chỉ mới có 2 tính năng được trình làng trước, đó là:

Toán học và đời sống

Đây là một module có tính năng vừa giống như một trang tạp chí, vừa giống như một trang fanpage khi thường xuyên cập nhật các bài viết được sưu tầm từ các trang báo, sách… kèm theo đó là các hình ảnh vui nhộn, dí dõm, các giai thoại danh nhân xoay quanh các khía cạnh của Toán học. Qua đây ta có thể thấy rằng Toán học không hề khô khan như mọi người vẫn nghĩ.

Từ điển Toán phổ thông

Module này có từ phiên bản 1.0, với chức năng chủ yếu như là một cuốn từ điển. Ưu điểm của cuốn từ điển này là dễ dàng tìm kiếm và tra cứu khi vừa có thể tìm theo tên thuật ngữ, tên tiếng Anh và cả theo nội dung ý nghĩa của nó. Mỗi thuật ngữ đều có các từ khóa kèm theo nhằm giúp người dùng dễ dàng điều hướng đến các thuật ngữ có liên quan. Hầu hết các thuật ngữ đều có ví dụ và hình ảnh minh họa, rất trực quan.

Đây là module quan trọng nhất của ứng dụng này. Nhưng đến nay vẫn còn một hạn chế chưa khắc phục được, đó là dữ liệu tương đối nhiều dẫn đến việc tải nội dung xuống mất vài giây, gây phiền toái cho người dùng.

Tuy nhiên, ưu điểm chung của cả hai module là có thể xem offline mà không cần kết nối internet. Đây là một điều khiến tôi rất hài lòng.

Tôi dự định trong thời gian tới đây sẽ bổ sung thêm module thứ 3, hứa hẹn sẽ rất thiết thực, nhất là đối với học sinh trung học phổ thông.

Bình luận

Chia sẻ