Cách in tài liệu khổ giấy A4 thành sách khổ giấy A5

Do yêu cầu phải in cuốn tóm tắt luận văn thành sách khổ A5 (phát hiện tình huống có vấn đề), vì có nhiều công thức toán học nên tôi phải tìm cách in tài liệu word thành file pdf rồi mới mang đi in được (phân tích vấn đề).

Tài liệu của tôi có 27 trang, tôi đã thêm một trang trống ở cuối và thực hiện lệnh in các trang với thứ tự như sau: 28,1,2,27,26,3,4,25,24,5,6,23,22,7,8,21,20,9,10,19,18,11,12,17,16,13,14,15.

Nhưng vì các trang được đánh số theo phần nên khi in ra file pdf đã không đúng như mong đợi. Như vậy, vấn đề không phải chỗ cách in mà là cách đánh số trang gây cản trở. Vậy thì trước mắt cứ chuyển qua pdf trước, sau đó in sách lại theo quy luật như trên, khả năng là sẽ thành công thôi (hình thành giải pháp).

Thật may mắn, trong lệnh in của phần mềm Foxit PDF Reader đã có sẳn chức năng in thành sách đúng như nhu cầu của tôi. Chỉ cần chọn nút Booklet là xong (trình bày giải pháp), thế là không cần nhập số trang như lúc đầu nữa.

Hiện tại số trang của tài liệu là 28, chia hết cho 4, tôi chưa thử với những trường hợp khác, nhưng để cho chắc ăn thì ta nên tạo số trang chia hết cho 4 bằng cách thêm trang trống phía sau. Và đây là thành quả:

Nếu không bị vấn đề đánh số trang lúc đầu, tôi nghĩ vẫn có thể in thành sách ngay trong word, có điều là phải chịu khó nhập số trang thủ công hơi phiền phức. Trong khi đó, nếu chuyển qua file pdf rồi sau đó dùng phần mềm Foxit PDF Reader in ra luôn thì nhanh hơn rất nhiều (nghiên cứu sâu giải pháp). Nếu bạn đọc có giải pháp hay ho hơn, vui lòng chia sẻ bên dưới ô bình luận giùm nhe!

Bình luận

Chia sẻ