Tốp 4 tính năng được truy cập nhiều nhất trên sangkhon.net

SangKhon.Net là website giáo dục trực tuyến miễn phí cho giáo viên và học sinh. Được ra mắt từ giữa tháng 6, đến nay thì website đã cung cấp nhiều tính năng hay ho mang tính giáo dục cao. Xét theo mức độ phổ biến, lượt truy cập thì có thể kể ra 4 hạng mục sau:

Đề kiểm tra

Giáo viên có thể tạo đề kiểm tra hoặc đề thi thử với số câu trắc nghiệm không hạn chế. Giáo viên cũng có thể quy định thời gian làm bài, số lần làm bài tối đa hay tạo các bản thống kê theo nhu cầu cá nhân. Sangkhon.net có tích hợp ngôn ngữ LaTeX và một bàn phím ảo để giáo viên có thể nhập các công thức toán học, giáo viên cũng có thể tạo đề với các câu hỏi được phân theo nhóm. Sangkhon.net hỗ trợ hiệu quả cho nhiều cấu trúc đề, đặc biệt là dạng đề phân nhóm như môn tiếng Anh, điều này hiếm có website nào làm được.

Học sinh có thể tham gia giải đề trên hầu hết thiết bị có kết nối internet. Hệ thống sẽ tự động sao lưu bài làm của học sinh để tránh rủi ro về đường truyền. Đề được trộn ngẫu nhiên và sắp xếp theo nhóm câu hỏi hoặc theo mức độ khó tăng dần.

Ngân hàng bài tập

Với Ngân hàng bài tập, giáo viên có thể chia sẻ và sử dụng ngân hàng bài tập cùng lời giải thuộc hầu hết các môn học. Giáo viên cũng có thể tham gia giải đáp các vấn đề thắc mắc của học sinh liên quan đến các bài tập hay lời giải.

Học sinh có thể tham khảo các bài tập và lời giải, cũng có thể tham gia chia sẻ lời giải của cá nhân. Học sinh có thể đặt câu hỏi hoặc đóng góp ý kiến về các lời giải hiện có.

Thư viện học liệu

Đây là tính năng mới được xây dựng, nhằm hỗ trợ học sinh trong mùa dịch có thể tiếp cận với sách giáo khoa và tư liệu tham khảo để phục vụ việc học. Rất nhiều học sinh, nhất là học sinh nông thôn đã không có cơ hội mua được sách giáo khoa do ảnh hưởng của việc giản cách xã hội. Từ khi được ra mắt, thư viện học liệu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giáo viên và học sinh, lượt truy cập rất cao và đều đặn.

Ứng dụng vẽ Bảng biến thiên

Bảng biến thiên là đối tượng xuất hiện xuyên suốt trong chương trình Toán phổ thông, nhất là Toán 12. Bảng biến thiên là công cụ mô phỏng chiều biến thiên, cực trị, tiệm cận và hình dáng của một đồ thị hàm số, việc vẽ bảng biến thiên trước nay vẫn gây rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức của mỗi giáo viên. Vẽ thủ công thì mất thời gian và không đẹp, vẽ bằng gói lệnh Tikztab của LaTeX thì thiếu trực quan và rất nhiều mã lệnh nên rất ít giáo viên có thể làm được. Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa thấy có công cụ nào hỗ trợ vẽ bảng biến thiên.

Sangkhon.net cung cấp một công cụ vẽ bảng biến thiên vừa đơn giản, trực quan, lại nhanh chóng mà không cần biết mã lệnh LaTeX. Sản phẩm có thể được lưu về dưới dạng ảnh vector SVG, hình PNG hay code LaTeX nên rất tiện lợi cho giáo viên. Bảng biến thiên sau khi vẽ xong có thể được lưu lại để lần sau mở ra chỉnh sửa, giáo viên cũng có thể tham khảo bảng biến thiên thành phẩm của các đồng nghiệm khác và sửa lại thành sản phẩm mới theo nhu cầu của cá nhân.

Bình luận

Chia sẻ